💏⟴* โปรโมรชั่นส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่*ซื้อ 1 คอร์ส แถม 1 คอร์ส❗ 📌 * ทุกคอร์ส🔻 🙇🏻‍♀️‍♀️

💏⟴* โปรโมรชั่นส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่*ซื้อ 1 คอร์ส แถม 1 คอร์ส❗ 📌 * ทุกคอร์ส🔻 🙇🏻‍♀️‍♀️
💕🙇🏻‍♀️‍♀️*สำหรับคอร์สเรียนภาษาเกาหลีออนไลน์"ที่เรียนตามคลิปวิดีโอย้อนหลัง"♡ 🌺 📍สั่งซื้อได้ตั้งแต่ตอนนี้* จนถึง 1 มกราคม 2568❗ ******♥♡

💕 แนะโปรโมรชั่น*คอร์สเรียนภาษาเกาหลีสำหรับ “ล่ามศัลยกรรม” ❗❗*

💕 แนะโปรโมรชั่น*คอร์สเรียนภาษาเกาหลีสำหรับ “ล่ามศัลยกรรม” ❗❗*
📝 ⬲*ดูเนื้อหาใน"คอร์สเรียนภาษาเกาหลีสำหรับ”ล่ามศัลยกรรม1,2,3“ ได้ตามด้านล่างนี้ได้เลยจ้า 🔻⤵️

วันเสาร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2560

💗음식에 대한 태국어로 읽는 말도 함께한국어 어휘💗

  🍱(คำศัพท์ภาษาเกาหลีพร้อมทั้งคำอ่านเป็นภาษาไทยที่เกี่ยวกับอาหาร)

 아침식사(อาชิมชิกซา) : อาหารเช้า
 점심식사(ช็อมชิมชิกซา) : อาหารกลางวัน
 저녁식사 (ชอนย็อกชิกซา) : อาหารเย็น          
 통조림식품 (ทงโจริมชิกพุม) : อาหารกระป๋อง
 육류나 생선을 이용한요리(ยุงนยูนา เซ็งซอนึล อียงงันโยรี) : อาหารคาว
 간식(คันชิก) : อาหารว่าง
 후식(ฮูชิก) : ของหวาน (อาหารหลังกินข้าว)


🍖육류 식품(ยุงนยู ชิกพุม) : ประเภทอาหารเนื้อ
 소고기(โซโกกี) : เนื้อวัว
 돼지고기(ทเวจีโกกี) : เนื้อหมู
 오리고기(โอรีโกกี) : เนื้อเป็ด
 닭고기(ทักโกกี) : เนื้อไก่
 양고기(ยังโกกี) : เนื้อแกะ


🐙해산물(เฮซัมมุล)  :  ประเภทอาหารทะเล
 새우(เซอู) : กุ้ง
 조개(โชเก) : หอย
 (เค) :  ปู
 생선(เซ็งซ็อน) : ปลา
 오징어(โอจิงงอ) : ปลาหมึก
 고등어(โคดึงงอ)  : ปลาซาบะ
 참치(ชัมชี่) : ปลาทูน่า
 연어 (ยอนอ) : ปลาแซลมอน
 장어(ชังงอ) : ปลาไหล
 후네가이(ฮูเนกาอี) : หอยแครง
 (คุล) : หอยนางรม
 홍합 (ฮงฮับ) : หอยแมลงภู่


🍜국수류 (คุ๊กซูรยู) : ประเภทก๋วยเตี๋ยว
 볶음국수(โพกึมกุกซู) :  ก๋วยเตี๋ยวผัด
 랏나국수(ราดนากุกซู) :  ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า
 물국수(มุลกุกซู) :  ก๋วยเตี๋ยวน้ำ
 비빔국수(พีบิมกุกซู) :  ก๋วยเตี๋ยวแห้ง
 중국식 만두(ชุงกุกชิง มันดู) : เกี๊ยว
 옌따포(เย็นตาโพ) : เย็นตาโฟ
 상하이 국수 (녹두로 만든) (ซังฮาอี คุ๊กซู(นกดูโร มันดึน) : ก๋วยเตี๋ยวเชี่ยงไฮ้
 노란실국수(밀라루로 만든)(โนรันชิลกุกซู(มิลรารูโร มันดึน) : หมี่ชั่ว
 당면(ทังมย็อน) : วุ้นเส้น
 물고기 (มุลโกกี คง)  : ลูกชิ้นปลา
  돼지고기 (เทวจีโกกี คง) :ลูกชิ้นหมู
 메밀국수(เมมิลกุกซู) : เส้นหมี่
 중화 메밀국수(ชุงงวา เมมิลกุกซู)  : บะหมี่
 작은 선국수(ชากึน ซ็อนกุกซู) : เส้นเล็ก


🍚밥류 (พัมนยู) : ประเภทข้าว
 새우 볶음밥(เซอู พกกึมบับ) :  ข้าวผัดกุ้ง
 게 볶음밥(เค พกกึมบับ) : ข้าวผัดปู
 돼지고기 볶음밥(ทเวจีโกกี พกกึมบับ) : ข้าวผัดหมู
 마늘 볶음밥 (มานึล พกกึมบับ) : ข้าวผัดกระเทียม


🌿샐러드류(เซลรอดือรยู)  :  ประเภทสลัด
 참치 샐러드(ชัมชี่ เซลรอดือ) : สลัดทูน่า
 연어 샐러드(ยอนอ เซลรอดือ) : สลัดแซลมอน
 야채 샐러드(ยาเช เซลรอดือ) : สลัดผัก
 새우 샐러드(เซอู เซลรอดือ) :  สลัดกุ้ง
 게 샐러드(เค เซลรอดือ) : สลัดปู
 닭고기 샐러드 (ทักโกกี เซลรอดือ) :  สลัดไก่
 소고기 샐러드(โซโกกี เซลรอดือ) : สลัดเนื้อ


🍲태국음식(เทกูกึมชิก) : อาหารไทย
 새우 매운탕(เซอู เมอุนทัง) : ต้มยำกุ้ง
 닭도리탕(ทักโตรีทัง) : แกงเผ็ดไก่
 생선찌게(เซ็งซ็อนจีเก) :  แกงส้มปลา
 오징어 무침 (โอจิงงอ มูชิม) :  ยำปลามึก
 잡채 (ชับเช) : ยำวุ้นเส้น
 새우젓갈 고추장 (เซอูจ็อกกัล โคชูจัง) :  น้ำพริกกะปิ
 삶은 야채(ซัลมึล ยาเช) : ผักต้ม
 쏨땀(ซมตัม) : ส้มตำ
  닭 구이(ทัก คูอี) : ไก่ย่าง
 돼지 구이(ทเวจี คูอี) : หมูย่าง
 메기구이 (เมกีกูอี) : ปลาดุกย่าง
 찹쌀밥(ชับซัลบับ) : ข้าวเหนียว
 죽순스프(ชุกซุนซือพือ) : ซุปหน่อไม้
 돼지고기 무침(ทเวจีโกกี มูชิม) : ลาบหมู
 소고기 무침 (โซโกกี มูชิม) : น้ำตกเนื้อ


🍔양식(ยังชิก)  : อาหารตะวันตก
 스테이크(ซือเทอีคือ) :สเต็ก
 핫도그 (ฮัดโดกือ) : ฮอทด็อก
 햄버거(เฮมบอกอ) : แฮมเบอร์เกอร์
  스파게티(วือพาเกที) : สปาเก็ตตี
 마카로니(มาคาโรนี) : มักกะโรนี
 베이컨(เบอีค็อน) : เบคอน
 (ปัง) : ขนมปัง
 버터(พอทอ): เนย
 치즈(ชีจือ) : ชีส
  (เฮม) : แฮม
 (เชม) : แยม
 젤리(เชลรี) : เยลลี่
 소시지(โซชีจี) : ไส้กรอก
 토스트(โทซือทือ) : ขนมปังปิ้ง
 팬케이크(แพนเคอีคือ) : แพนเค้ก
 쿠키(คูคี) :  คุกกี้
 케이크(เคอีคือ) :  เค้ก
  치즈 케이크(ชีจือ เคอีคือ) : ชีสเค้ก
 파이(พาอี) : พาย
 샌드위치(แซนดือวีชี) : แซนด์วิช
 도넛(โดนัด) : โดนัท
 와플(วาพึล) : วาฟเฟิล
 오물렛(โอมุลเรด) : ไข่เจียว
 완숙 계란 (วันซุก เครัน) : ไข่ต้ม
 반숙 계란(พันซุก เครัน) : ไข่ลวก
 계란 찜(เครัน จิม) : ไข่ตุ๋น
 계란 후라이 (เครัน ฮูราอี) : ไข่ดาว


🍴음식 맛(อึมชิง มัด) : รสชาติอาหาร
 쓰다(ซือดา) : ขม
  짜다(จาดา) เค็ม
 맵다(เม็บตา) : เผ็ด
 싱겁다(ชิงก็อบตา) : จืด
 달다(ทัลดา) : หวาน
 떫다(ต็อลตา) : ฝาด
 고소하다(โคโซฮาดา) : หอมหวาน, หวานมัน
 바삭바삭하다(พาซักปาซักคาดา) : กรอบ
 질기다(ชิลกีดา) : เหนียว
 시다(ชีดา) : เปรี้ยว
 이상하다(อีซังฮาดา) : รสปะแล่มๆ(บอกไม่ถูก)
 기름이 너무 많다(คีรือมี นอมู มันทา) : เลี่ยน(มันมากเกินไป)
 냄새가 좋다(เน็มเซกา ชดทา) : หอม


🍳양념(ยังนย็อม) : เครื่องปรุง
 간장(คันจัง) ซีอิ้ว
 젓갈(ช็อกกัล) : น้ำปลา
 조미료 (โชมีรย็อ) : ผงชูรส
 설탕(ซ็อลทัง) : น้ำตาลทราย
 소금(โซกึม) : เกลือ
 식초(ชิกโช่) : น้ำส้มสายชุ
 레몬즙(เรม็อนจึบ) : น้ำมะนาว
 된장(ทเวนจัง) : เต้าเจี้ยว
 소스 (โซซือ): ซอส
  케찹(เคชับ) : ซอสมะเขือเทศ
 후추 (ฮูชู่) : พริกไทย
 고추가루(โคชูการู) : พริกป่น
*****♥♡♠
*💦❤🍅⤵️⤵️

♥ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม~SolClub รับสอนภาษาเกาหลีทุกระดับ♥ 팔로우 해주셔서 대단히 감사합니다^^ *****♡ 🌼🍄 หากท่านไหนอยากเรียนภาษาเกาหลีอื่นๆ , อยากเรียนไวยากรณ์ระดับ1-6, อยากติวข้อสอบTopik, อยากเรียนภาษาเกาหลีโดยทั่วไป, หรืออยากเพื่อเป็นล่ามศัลยกรรม, อยากเรียนสนทนาและอื่นๆเป็นต้น ทุกท่านสามารถเรียนออนไลน์ได้ไม่ว่าจะเรียนเดี่ยวตัวต่อตัว หรือเรียนเป็นกลุ่ม **♥"และหากท่านไหนไม่มีเวลาสามารถเรียนตามคลิปวิดีโอย้อนหลังได้ *"ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเรียนภาษาเกาหลีได้เพียงแค่มีมือถือ *****♡ *****♡🎀 📑สนใจดูรายละเอียดว่ามีคอร์สอะไรบ้างที่เปิดสอนได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ 📌http://solclub.blogspot.com/2015/10/blog-post_5.html *****♡ *****♡ 🙇♀ดูรายละเอียดการเรียนภาษาเกาหลีตามคลิปวิดีโอย้อนหลังว่ามีคอร์สอะไรบ้างได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ ♥https://solclub.blogspot.com/2020/02/blog-post.html *****♥♡♠ 🌷*และดูโปรโมชั่นสุดคุ้ม!! ไม่ว่าจะคอร์สเรียนไวยากรณ์ภาษาเกาหลีออนไลน์ หรือ หนังสือไวยากรณ์เกาหลี, หนังสือติวTOPIK I, TOPIK II ได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ ♡https://solclub.blogspot.com/.../1topik-i-1-2-20-2500.html ****♥♡♠
💏ใจสมัครเรียนหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยจ้า🔽
💬 http://solclub.blogspot.com/201510/blog-post_81.html
*****♡
*****♡.........................................................................................................................🌼 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น